Khí hư – huyết trắng màu đen do đâu?

2018-08-10 03:00:12

 

 Với những trường hợp xuất hiện khí hư – huyết trắng màu đen khiến không ít nữ giới lo lắng, bất an và không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp nữ giới tìm hiểu về vấn đề này.

Kết nối trực tiếp với bác sĩ trưởng khoa bằng cách đơn giản NHẤP VÀO KHUNG bên dưới.

Tư vấn online

Khí hư – huyết trắng màu đen do đâu?

 Nếu phái nữ để ý kỹ, xuyên suốt chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo luôn được giữ ẩm bởi một lượng khí hư, có thể nhiều hoặc ít tuỳ vào tính chất cơ địa mỗi người.

 Khí hư bình thường, khoẻ mạnh là khí hư không thay đổi về đặc tính nhất định của nó. Nghĩa là khí hư sẽ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi, hơi dính, số lượng nhiều khi có ham muốn tình dục, thời điểm rụng trứng còn bình thường khí hư sẽ ra ít hơn.

 Tuy nhiên, một khi khí hư thay đổi không chỉ về số lượng, mùi và đặc biệt là khí hư – huyết trắng màu đen thì đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khoẻ không bình thường.

khi hu mau den do dau

Nữ giới lo lắng khi gặp khí hư màu đen

 Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến khí hư màu đen:

 1. Viêm âm đạo

 Khí hư – huyết trắng màu đen có thể là do nữ giới đang mắc bệnh viêm âm đạo. Vì lúc này, môi trường âm đạo bị tổn thương do các tác nhân gây hại từ bên ngoài khiến vùng kín bị viêm nhiễm. Từ đó, dẫn đến tình trạng khí hư ra nhiều với màu đen hoặc nâu đen, kèm theo các triệu chứng như đau rát, ngứa ngáy khó chịu, mùi hôi nặng.

 2. Viêm nội mạc tử cung

 Khi mắc phải bệnh viêm nội mạc tử cung cần tiến hành điều trị ngay, vì đây là một trong những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm và thường gặp ở nữ giới sau khi sinh.

 Lúc này, tình trạng viêm nhiễm sẽ xảy ra ở lớp nội mạc bên trong tử cung với các triệu chứng như khí hư màu đen, ngứa ngáy, sốt cao, đau bụng dưới... Nguyên nhân là do sự tác động của vi khuẩn, virus và ký sinh trùng gây nên.

 3. Sau chu kỳ kinh nguyệt

 Khí hư – huyết trắng màu đen có thể là do lượng máu kinh còn sót lại sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do vào những ngày cuối, lớp niêm mạc tử cung chưa bong hết nên chúng sẽ xuất hiện với khí hư màu đen. Trường hợp này bạn không nên quá lo lắng, vì đây là đặc điểm sinh lý bình thường.

 Nhưng tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên thì cần tiến hành thăm khám ngay, bởi đây có thể là dấu hiệu viêm nhiễm của bệnh phụ khoa nào đó.

 4. Rối loạn nội tiết tố

 Nguyên nhân khiến nội tiết tố bị rối loạn là do tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lối sống không khoa học…

 Một khi hiện tượng này xảy ra sẽ gây ảnh hưởng đến sứuc khoẻ sinh sản, không chỉ hcu kỳ kin hnguyệt bị thay đổi mà khí hư – huyết trắng sẽ ra màu đen. Tình trsạng này kéo dài sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… lâu ngày sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

khi hu mau den do dau

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm cho khí hư có màu đen

 5. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Khí hư – huyết trắng nàu đen sẽ xuất hiện khi nữ giới mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lúc này, các tế bào tuyến bên trong ống cổ tử cung xâm lấn ra ngoài gây nên tình trạng viêm nhiễm và thường xuất hiện ở nữ giới đã quan hệ tình dục, đang trong giai đoạn mang thai hay sau khi sinh.

 Ngoài sự thay đổi màu sắc của khí hư thì nữ giới sẽ cảm thấy đau nhức vùng thắt lưng, vùng chậu, đau bụng dưới hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.

 Trên đây là sự chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung về tình trạng khí hư – huyết trắng màu đen. Nếu nữ giới đã tìm hiểu và biết được nguyên nhân gây bệnh thì khi xuất hiện dấu hiệu này, cách tốt nhất là nên tiến hành thăm khám phụ khao để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng ca bệnh.

 Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236 36 11111 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Tư vấn online

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)